Viettel Media: “Sẽ còn nhiều giải đấu lớn, quy mô hơn Xgaming – UEC trong năm 2021”

Viettel Media: “Sẽ còn nhiều giải đấu lớn, quy mô hơn Xgaming – UEC trong năm 2021”

Là đơn vị tổ chức thành công nhiều giải đấu tầm cỡ, Viettel Media đặt kỳ vọng rất lớn vào giải Xgaming Thể thao điện tử – UEC 2021 lần này.

Với mục tiêu đem đến một sân chơi lành mạnh cho các bạn sinh viên, đồng thời tìm kiếm và lựa chọn các tài năng xuất sắc để chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam, Hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam (VIRESA) đã phối hợp cùng Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab), Công ty Cổ phần VNG (VNG) cùng nhà tài trợ Viettel Media đồng tổ chức giải đấu Xgaming – UEC 2021 gồm 2 bộ môn PUBG Mobile và Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến.

Xgaming - UEC 2021: Cuộc đại tuyển chọn cho tương lai eSports Việt Nam - Ảnh 1.

Mang quy mô toàn quốc, giải đấu Xgaming – UEC 2021 đã thu hút hơn 200 đội tuyển đến từ hơn 60 trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Chung kết Quốc gia khép lại với những màn so tài chất lượng, 2 tân vô dịch là các đại diện đến từ ĐH Kinh tế – Luật (ĐHQG TP.HCM) và Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Tổng thư ký VIRESA, ông Đỗ Việt Hùng cho biết Xgaming – UEC 2021 là bước khởi động đầu tiên cho hành trình thúc đẩy sự phát triển phong trào eSports cho sinh viên nói riêng và hệ thống Thể thao Điện tử chuyên nghiệp tại Việt Nam nói chung.

Ông Hùng cũng cho biết, VIRESA kỳ vọng rằng những giải đấu như Xgaming – UEC 2021 không chỉ tạo cơ hội cho các bạn được thể hiện với niềm đam mê mà còn mang đến một cái nhìn mới về Thể thao Điện tử cho mọi người, đồng thời truyền tải thông điệp rằng: Thể thao Điện tử là một ngành nghề được xã hội thừa nhận và quan tâm. Chính vì vậy, tính bài bản và chuyên nghiệp trong công tác tổ chức giải đấu phải được đặt lên hàng đầu. Trong tương lai, các bạn sinh viên sẽ là nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam, mang lại đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Ông Hùng chia sẻ những định hướng sắp tới của Viresa trong công tác tổ chức giải đấu

Có cùng quan điểm và tầm nhìn, Viettel Media cũng đã khẳng định Xgaming – UEC 2021 là bước khởi đầu cho những dự định đầu tư mạnh mẽ vào Thể thao Điện tử của đơn vị này trong thời gian tới. “Ông lớn” ngành viễn thông cũng đã chứng tỏ sự quan tâm và năng lực thực sự trong việc tổ chức thành công nhiều giải đấu chuyên nghiệp như Mocha Free Fire Fight, Xgaming’s Queen PUBG Mobile, Xgaming Tốc Chiến Tournament…

Chứng kiến những màn trình diễn ấn tượng ở đêm Chung kết Xgaming – UEC 2021, ông Võ Thanh Hải – Giám đốc Viettel Media tự tin rằng Viettel Media sẽ tham gia đồng hành và trực tiếp tổ chức những hoạt động eSports tầm cỡ khác trong năm 2021.

Ông Võ Thanh Hải – Giám đốc Viettel Media vô cùng ấn tượng trước các màn so tài của các đội tuyển bán chuyên trong đêm Chung kết Xgaming UEC 2021
Xgaming - UEC 2021: Cuộc đại tuyển chọn cho tương lai eSports Việt Nam - Ảnh 4.
Viettel Media rất hài lòng với những kết quả đạt được sau giải đấu Xgaming – UEC 2021 (Nguồn ảnh: Fanpage VIRESA)
Sinh viên là đối tượng mà Viettel Media rất chú trọng trong việc phát triển lĩnh vực Esport

Viettel Media là đơn vị đồng hành chiến lược cùng VIRESA trong giải đấu Xgaming – UEC 2021, đánh dấu và ghi nhận những đóng góp của Viettel trong việc nâng tầm và chuyên nghiệp hóa các giải đấu eSports cộng đồng.

Việc lấn sân sang Thể thao điện tử được Viettel Media đánh giá là một bước đi liều lĩnh nhưng đầy hứa hẹn. Từng chia sẻ trong các bài báo trước đây, ông Hải cho biết, thể thao điện tử là một xu hướng đã và đang diễn ra tại các nước phát triển. Viettel mong muốn tạo ra một hệ sinh thái Esports trên di động để đáp ứng nhu cầu phát triển của lĩnh vực này, đồng thời tạo ra các mô hình kinh doanh mới, nằm trong tổng thể hệ sinh thái các dịch vụ số của Viettel.

Không phải là người đi đầu trong lĩnh vực, song với nguồn lực và lợi thế sở hữu hạ tầng và số lượng thuê bao di động lớn nhất, Viettel đánh giá việc theo chân các nhà mạng lớn trên thế giới tham gia vào ngành công nghiệp Esports sẽ tạo điều kiện thúc đẩy một lĩnh vực tiềm năng, tạo cơ hội cho vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp có thể theo đuổi đam mê và tạo ra giá trị cho cộng đồng

Có thể thấy Xgaming – UEC 2021 là bước đệm cho khởi đầu đầy hứa hẹn của Viettel Media trong năm 2021 khi dịch bệnh vẫn còn là một cản trở với các lĩnh vực kinh tế khác, thì Esports vẫn đang không ngừng phát triển và đạt được những con số ấn tượng. Cùng chờ đón những sự kiện, giải đấu tầm cỡ khác mà Viettel Media cùng Xgaming mang đến trong năm 2021 nhé!

Những thông tin của giải đấu Xgaming – UEC 2021 sẽ được cập nhật tại Website và Fanpage chính thức của Viresa.

Website: http://viresa.org.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/vietnamesportsfederation

Group: https://www.facebook.com/groups/uec2021xgaming

Đơn vị tổ chức: Viresa, VTVCab, VNG

Đơn vị triển khai: VTVlive

Đơn vị tài trợ: Xgaming, Xiaomi

Bảo trợ truyền thông: Viettel Media

——

Đồng hành cùng giải đấu là gói cước Data 𝗦𝗧𝟭𝟱𝗞 siêu tốc của 𝗩𝗶𝗲𝘁𝘁𝗲𝗹. 𝗦𝗧𝟭𝟱𝗞 sử dụng 3GB internet tốc độ cao nhất trong 3 ngày với chỉ 15.000 đồng. Khách hàng đăng ký bằng cú pháp *𝟬𝟵𝟴*𝟯#, nhắn 𝗦𝗧𝟭𝟱𝗞 gửi 𝟭𝟵𝟭, gọi lên tổng đài nhờ hỗ trợ hoặc có thể qua ứng dụng 𝗠𝘆𝗩𝗶𝗲𝘁𝘁𝗲𝗹.